Miếng bánh mì vàng ươm, thơm nức quyện với lớp chả cá mềm, ngọt dùng làm bữa sáng hay bữa phụ đều mê ly.
Nguyên liệu:
- 5 lát bánh mì
- 180 g chả cá tươi
- 1 lòng đỏ trứng
- 1 thìa tỏi băm
- 1 thìa nhỏ nước mắm
- 1 cây hành lá cắt nhỏ
- 1 thìa nhỏ 5ml dầu vừng
- Gia vị, tiêu, muối
Cách làm:
Bước 1:
Chả cá có thể mua sẵn hoặc tự làm. Dùng thìa quết một chiều cùng với 1 thìa dầu ăn và 1/2 thìa hạt tiêu cho thật dai. Trộn cùng với hành lá cắt nhỏ, để 10 phút cho ngấm.
Bước 2:
- Bánh mì gối bỏ viền xung quanh, cắt thành từng lát mỏng 1 cm
- Trứng gà tách lấy lòng đỏ, đánh tan.
Bước 3:
- Phết ít hỗn hợp chả cá lên một mặt của miếng bánh mì. Sau đó phết lòng đỏ đánh tan và sau cùng là một lớp dầu mè lên trên.
Bước 4:
- Bật lò nướng nóng trước 10 phút. Cho khay bánh mì vào nướng ở nhiệt độ 200 độ, lửa thanh trên trong vòng 10-15 phút cho đến khi bánh mì vàng đều. Lưu ý canh nhiệt độ để bánh mì không bị cháy.
Thành phẩm:
Chỉ mất chưa đầy 30 phút bạn đã có cho cả gia đình món ăn sáng ngon miệng và tiện lợi. Bánh mì giòn tan quyện với vị ngọt của chả cá, thơm nức mùi tiêu, chấm kèm bát tương ớt cay cay thơm nồng thật thơm ngon và hấp dẫn.
Lê Nguyên