Những chiếc nem có màu vàng nâu, lớp vỏ giòn tan, nhân tôm thịt nóng hổi ăn cùng rau sống và nước chấm chua ngọt.
Nguyên liệu:
- Thịt heo xay: 200 gr
- Tôm tươi: 200 gr
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Giá đỗ: 50 gr
- Mộc nhĩ: 50 gr
- Nấm hương: 30 gr
- Trứng: 1 quả
- Gia vị: muối, mì chính, hạt tiêu...
Cách làm:
- Tôm rửa sạch bóc vỏ, bạn có thể chần sơ cho dễ bóc rồi băm nhỏ.
- Ngâm miến trong nước cho hơi mềm cắt nhỏ.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm mềm, băm nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ băm nhỏ.
- Trộn đều thịt xay với chút gia vị
- Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào bát, đập trứng vào rồi thêm gia vị, hạt tiêu sau đó trộn đều
- Trải vỏ nem lên một mặt phẳng, cho lượng nhân vừa đủ rồi cuộn lại.
- Cho dầu vào chảo. Khi dầu nóng cho nem vào chiên vừa lửa, lật đều các mặt cho đến khi nem có màu vàng nâu hấp dẫn.
- Thành phẩm cuối cùng. Nem ăn nóng, chấm với nước chấm chua ngọt.
Tống Lê Tâm