Chỉ ướp với những nguyên liệu cơ bản nhất, song những dẻ sườn bê béo mềm, thơm đậm vẫn khiến bạn ăn mãi không chán.
Nguyên liệu
Sườn bê: 300 gram
Nếp: 100 gram
Lá dứa: 30 gram
Xì dầu, hồi, quế, muối, đường, bột ngọt.
Cách làm
Ngâm nếp cùng nước ấm khoảng 3 tiếng.
Cho xôi vào chõ, hấp cùng lá dứa.
Khi xôi chín, viên thành những viên tròn nhỏ, buộc lá dứa bên ngoài.
Sườn bê cắt miếng vừa ăn.
Ướp sườn cùng một muỗng cà phê xì dầu, hồi, quế, muối, đường, bột ngọt khoảng 20 phút.
Làm nóng lò nướng. Cho sườn bê vào, nướng vàng 2 mặt.
Xếp sườn bê ra đĩa, xếp xôi lên cùng, trang trí với ít rau. Món này dùng nóng.
ZING.VN