Tưởng như lạc vị, nhưng loại trái cây có vị ngọt đậm lại mang đến cho bạn món cơm chiên độc đáo.
Nguyên liệu (cho 2 người)
Thịt đùi bò: 150 gram
Chuối sứ (hay chuối xiêm) chín: 4 trái
Gạo thơm hay một tô cơm nhỏ: 150 gram
Sữa tươi: 100 ml
Sữa đặc: 100 gram
Mayyonnaise: 2 muỗng canh
Dầu ăn, bột ngọt, tiêu, ngò rí
Thực hiện
Rửa sạch thịt bò, dùng khăn giấy lau ráo. Xắt thịt bò thành sợi 2x5 cm.
Xay 2 trái chuối (lột vỏ) với sữa tươi, sữa đặc, mayonnaise.
Ướp thịt bò với bột chiên giòn và hỗn hợp trên. Chiên chín thịt với bơ.
Chiên cơm cho săn hạt, cho 2 trái chuối còn lại cắt hạt lựu vào.
Cho cơm và thịt bò ra đĩa, rắc ít mè rang vàng lên trên. Dùng nóng.
An Huỳnh