Món Ăn Cuối Tuần

Nấu súp cua thập cẩm độc đáo cho ngày sum họp

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Món súp cua thập cẩm rất thích hợp làm món khai vị trong các bữa cỗ truyền thống, với hương vị đậm đà thơm ngon, lại không quá khó.

Nguyên liệu:

4-5 bộ xương ức gà.

Trứng cút.

Trứng bách thảo.

Cua lột (mình chuẩn bị 3 hũ cua xuất khẩu, lột sẵn).

Chả cua (viên màu đỏ).

Ngoài ra cần có các nguyên liệu phụ trợ như bột năng, trứng gà, ngò rí, ớt sate, dấm tiều (dấm đỏ), nước tương, tiêu xay.

1 1

Những nguyên liệu cần thiết.

Cách nấu súp cua thập cẩm

Chuẩn bị: Bạn giò sống và cua lột, cho hành tỏi, nước mắm, dầu điều, hạt nên, bột ngọt, đường, tiêu quết cho dai nhuyễn, sau đó vo viên nhỏ như trái nho.

Măng tây tươi ngâm một chút nước muối pha loãng, gọt xơ, cắt khoanh nhỏ.

Mua tóc tiên ở chợ (các chợ đều bán, ví dụ như chợ Bình Tây ở TP.HCM), ngâm nước lạnh, xả lại nhiều lần nước cho thật sạch, cắt nhuyễn.

Cách làm:

- Đun nước, cho ức gà vào từ khi nước còn lạnh, hầm, hớt bọt, nêm chút hạt nêm, hầm 40 phút rồi vớt ra. Gỡ thịt gà, xé nhỏ.

- Bỏ thịt cua, chả cua, trứng cút, bách thảo (có thể cắt đôi cho dễ ăn), sau đó bỏ măng vào nồi.

- Đánh tan trứng gà, nên chút hạt nêm, một chút nước lạnh, đổ qua rây cho vào từ từ. Sau đó bạn cho tóc tiên vào.

- Hòa tan bột năng với nước lạnh rồi đổ vào súp, quấy đều tay.

- Nếm vừa miệng.

3

Nồi súp cua sau khi hoàn thành.

Lưu ý

- Muốn nồi nước dùng trong, khi bỏ gà vào hầm, bạn bỏ ngay từ lúc nước đang lạnh, vớt bọt thường xuyên, nước sẽ rất trong.

- Để nồi súp đặc không bị chảy nước khi nguội, bạn hòa tan bột năng thật nhiều, cho vào đến khi thật đặc, thật sánh (mình nấu nồi to cho gần 1 kg bột năng).

- Muốn trứng ra sợi dài đẹp, bạn bỏ cái rây vắt lên thành nồi hoặc nhờ người cầm dùm, một tay đổ trứng vào, một tay dùng đũa đánh trên mặt nồi súp cho trứng tan sợi nhuyễn ra. Nên đánh nhanh và đều tay (nhớ giai đoạn này nươc phải sôi).

- Trứng bách thảo dễ vỡ ra nước khi lột. Đó là do trứng chưa đạt. Cách khắc phục là đem luộc trước khi lột, trứng sẽ đông lại.

- Quan trọng nữa là cách nêm nếm. Món súp cua nên nấu nhạt để khi ăn thêm nước tương, dấm tiều sẽ vừa miệng hơn.

- Có thể thay măng bằng nấm đông cô tươi cắt sợi cũng rất ngon.

2

Bát súp cua thơm ngon rất thích hợp nấu trong dịp gia đình quây quần.

 

suutam

Hỗ Trợ Trực Tuyến

customer support banner
PHÒNG KINH DOANH
Mr. Nguyên: 0918 503 858

Banner Quảng Cáo

bannerQC

Đặt Hàng Online

dat hang online

tieude doxaco 02

dat hang online

 logo doxacoCÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0309430826 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2009
VPGD: 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: 028 38 418 306 - Fax: 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST: 0309430826 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.doxaco.com.vn - Hotline: 0908 248 848
creditcards all
20150827110756 dathongbao

Please publish modules in offcanvas position.