Hạt dẻ không chỉ bùi bùi, thơm thơm mà khi kết hợp với thịt gà mang lại một món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- 200 g thịt gà
- 200 g gạo
- 5 con sò điệp
- 4 củ nấm đông cô
- 150 g hạt dẻ
- Nước tương, nước mắm
- Muối, đường, tiêu
- Hành lá
Cách làm:
Bước 1: Thịt gà xắt nhỏ. Nấm đông cô ngâm nước. Ướp thịt gà với nước mắm, nước tương, đường, muối, hạt tiêu trong 30 phút.
Bước 2: Sò điệp khô ngâm nước, rồi xắt nhỏ. Bạn có thể loại bỏ sò nếu không thích.
Bước 3: Hạt dẻ lột vỏ, nấu trên nồi nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra, cắt thành 4.
Bước 4: Gạo vo sạch, cho vào nồi cơm điện, thêm gà, hạt dẻ, sò đã sơ chế ở trên vào, đổ nước ngập đủ chín cơm và bật nút nấu như bình thường.
Bước 5: Khi cơm chín, trộn đều hỗn hợp, sau đó trình bày ra đĩa hoặc bát, rắc thêm hành lá xắt nhỏ và hạt tiêu.
Linh San (theo daydaycook)