Món gỏi cuốn quen thuộc được biến tấu nhờ cách làm nước chấm ăn kèm lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 10 con tôm to, hấp chín hoặc nướng, bóc vỏ, cắt đôi hoặc ba
- Rau diếp, rửa sạch
- Bánh tráng
- 1 củ cà rốt, gọt vỏ, thái sợi
- Bún gạo khô hoặc tươi
* Nước chấm:
- 4 muỗng canh sốt Hoisin (loại sốt thường dùng phết lên thịt nướng)
- 1 muỗng canh sốt đậu phộng
- 4 thìa nhỏ giấm táo
- 1/4 bát con nước ấm
- Chút đường
- 1 muỗng canh lạc rang, giã dập.
Cách làm:
- Nếu dùng bún gạo khô thì bạn đun sôi nồi nước rồi cho bún vào, đến khi bún chín mềm, vớt ra, xả dưới nước lạnh, để ráo và đặt sang một bên.
- Kết hợp tất cả các thành phần của nước chấm, trộn đều, trang trí với lạc rang rắc lên trên.
- Xếp rau, tôm, bún, cà rốt vào bánh tráng, cuộn lại, ăn cùng nước chấm.
Theo Rasamalaysia