Tim gà xào thơm phức, dai giòn, tươi ngon quyện cùng các loại gia vị đậm đà, ăn với cơm nóng rất hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500gr tim gà
- 1 nhánh sả; 3 trái ớt; 2 tép tỏi; 1 củ hành khô
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
- 1 nhánh hành lá; 1 nhánh ngò
- Gia vị: 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê bột nêm.
PHẦN 2: CÁCH LÀM TIM GÀ XÀO SẢ ỚT
Bước 1: Hành, ngò thái rối. Tỏi băm. Sả thái mỏng. Ớt thái khoanh tròn.
Bước 2: Tim gà chà rửa với muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch. Thái đôi, loại bỏ các gân máu. Cho tim gà vào âu cùng bột nêm, tiêu, nghệ, trộn đều.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi và sả vào xào thơm.
Bước 4: Sau đó cho tim gà vào xào 3-4 phút. Tiếp đến cho hết gia vị vào đảo đều, đậy nắp, đun lửa thấp, rim từ 4-5 phút.
Sau đó dùng đũa đảo đều cho tim gà ngấm gia vị và chín. Cuối cùng cho hết ớt, hành lá và ngò vào xào chung vài phút, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Cho tim gà xào sả ớt cho ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)