Canh xương nấu dưa nấm có vị chua nhẹ, giòn giòn của dưa cải kết hợp với vị ngọt thanh của xương và nấm.
Nguyên liệu:
- 500 g xương
- 1 bát dưa cải muối chua
- 100 g nấm kim châm
- 2 củ hành khô băm nhỏ
- 1 cây hành lá cắt khúc
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1: Xương rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho một ít dầu ăn vào nồi đun nóng rồi đổ hành băm vào xào thơm sau đó đổ xương vào đảo cùng. Thêm chút muối để xương thấm gia vị.
Bước 2: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, đổ dưa vào xào qua dưa.
Bước 3: Đổ dưa vừa xào vào nồi xương, thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi dưa chín nhừ. Nêm thêm chút mắm, hạt nêm cho vừa ăn.
Bước 4: Cho nấm vào đun khoảng 1 phút thì tắt bếp. Lấy canh ra bát, thêm hành lá vào là xong.
Hường Nguyễn