Món hành tím muối xổi vẫn còn nguyên màu tím hấp dẫn, hành giòn, vị chua ngọt vừa ăn.
Nguyên liệu:
- 300 g hành tím
- Muối hạt, giấm, đường.
Cách làm:
- Hành tím bỏ vỏ, rửa sơ qua bằng nước sạch để ráo, ngâm hành với nước gạo qua đêm
- Vớt hành ra khỏi nước gạo, bóc lớp vỏ bên ngoài, cắt rễ và đầu cho gọn gàng, rửa lại thật sạch với nước đun sôi để nguội, để ráo nước rồi cho vào hũ trộn với 3 thìa canh đường, để 4 tiếng cho ngấm.
- Pha hỗn hợp gồm giấm, đường muối theo tỷ lệ: 3 giấm, 1 đường, 1 muối. Đun sôi và để thật nguội rồi cho vào hũ hành muối.
- Sau một đêm là có thể ăn được.
Thành phẩm:
Món hành tím muối xổi vẫn còn nguyên màu tím hấp dẫn, hành giòn, vị chua ngọt vừa ăn kết hợp cùng thịt đông, bánh chưng, các loại giò chả vô cùng ngon miệng. Đây sẽ là món ăn chống ngán hữu hiệu cho ngày Tết của gia đình bạn.
Lê Nguyên