Món Ăn Hàng Ngày

Lạp xưởng tươi ngon tự làm tại nhà

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Làm theo hướng dẫn dưới đây của chị Mến Thương (Tây Ninh), bạn sẽ có ngay món lạp xưởng ngon lại đảm bảo an toàn thực phẩm.

1lap xuong

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt nạc
- 200-300 gr mỡ gáy
- 200 gr đường
- 30 gr muối
- 15 gr bột ngọt
- Tiêu nguyên hạt hoặc giã dập (tùy ý)
- 10 ml rượu ấp xanh (hoặc 1 ống)
- 20 ml rượu mai quế lộ (không bắt buộc).
- Vỏ collagen

Cách làm:

- Mỡ cắt hạt lựu nhỏ, ướp cùng 50 gr đường phơi nắng cho trong (nên chuẩn bị trước một ngày).

- Thịt cắt lát mỏng xay rối, ướp cùng tất cả gia vị và mỡ khoảng một giờ, sau đó nhồi vào vỏ collagen chia đoạn tùy ý. Rửa qua nước ấm pha rượu rồi để ráo.

 Dùng kim châm vào cây lạp xưởng cho thoát hơi ra hết để lạp xưởng không bị chua, sau đó treo lên chỗ thoáng, phơi nắng to khoảng 2 nắng (hoặc 3-4 nắng yếu).

- Khi lạp xưởng khô, gói vào giấy thấm dầu cho vào tủ lạnh, hay treo nơi thoáng mát sẽ dùng được lâu hơn.

 Bạn có thể hấp hoặc chiên lạp xưởng rồi dùng với xôi, cơm trắng đều ngon.

Trần Thị Mến Thương

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

customer support banner
PHÒNG KINH DOANH
Mr. Nguyên: 0918 503 858

Banner Quảng Cáo

bannerQC

Đặt Hàng Online

dat hang online

tieude doxaco 02

dat hang online

 logo doxacoCÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0309430826 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2009
VPGD: 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: 028 38 418 306 - Fax: 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST: 0309430826 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.doxaco.com.vn - Hotline: 0908 248 848
creditcards all
20150827110756 dathongbao

Please publish modules in offcanvas position.