Củ sen giòn, ngọt với phần nhân thịt thơm ngon bên trong và nước sốt sánh quyện hấp dẫn bên ngoài sẽ làm các thành viên trong gia đình ngạc nhiên về tài nội trợcủa bạn đấy!
Nguyên liệu: 2-3 củ sen 250g thịt heo xay 2 chiếc nấm đông cô tươi 2 nhánh hành lá 100g bột năng 1 mẩu gừng, bào vụn.
Cho phần sốt: 80ml nước lọc 2 thìa canh nước tương 1 thìa canh đường 1 thìa canh nước ép táo 1/2 thìa canh bột năng hòa tan trong 1 thìa canh nước lọc
Bước 1: Làm sạch củ sen, thái khoanh dày khoảng 1/2cm, luộc chín rồi đổ ra rổ, để ráo.
Bước 2: Hành lá rửa sạch, cắt rễ, xắt nhỏ. Nấm đông cô rửa sạch, bỏ gốc, thái hạt lựu. Trộn đều thịt heo xay với hành lá, nấm đông cô và gừng bào.
Bước 3: đặt 1 lát củ sen lên thớt, múc khoảng 1 thìa cà phê phần thịt bạn có được ở bước 2 lên rồi dùng một miếng củ sen khác úp lên thịt. Dùng tay ấn nhẹ cho củ sen và thịt có độ kết dính. Làm lần lượt cho tới khi hết chỗ củ sen và thịt.
Bước 4: Nhúng những miếng củ sen kẹp thịt vào bột năng, rũ bỏ bột thừa.
Bước 5: Làm nóng dầu trên chảo với lửa vừa - nhỏ.
Bước 6: Thả củ sen vào chiên nhỏ lửa để thịt bên trong được chín kỹ.
Bước 7: Trong khi chiên củ sen, bạn chế biến phần nước sốt bằng cách cho tất cả các nguyên liệu của phần này vào chảo, đun với lửa vừa đến khi sốt sệt lại thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng và tắt bếp, để riêng.
Khi củ sen chín, bạn gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, để khoảng 3 phút cho bớt dầu rồi mới bày lên đĩa ăn, rưới nước sốt ăn kèm. Củ sen giòn, ngọt với phần nhân thịt thơm ngon bên trong và nước sốt sánh quyện hấp dẫn bên ngoài sẽ làm các thành viên trong gia đình ngạc nhiên về tài nội trợ của bạn đấy! Chúc cả nhà một bữa tối thật vui và ngon miệng nhé!
Emily, ảnh: JOC / Theo Mask Online