Vị bùi đậm đà của củ cải muối quyện với miếng thịt ba chỉ béo ngậy ăn vào cơm vô cùng.
Nguyên liệu:
- 500 g thịt ba chỉ
- 2-3 củ cải muối
- Hành, tỏi
- Đường, nước mắm, bột ngọt, nước hàng.
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn để ráo. Ướp thịt với gần 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa nhỏ bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước hàng, hành tỏi băm trong 30 phút cho thấm.
- Củ cải muối rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn, bóp rửa với nước cho bớt mặn. Vì củ cải muối rất mặn nên có thể luộc với nước sôi 1-2 phút cho ra bớt chất mặn.
- Cho thịt vào nồi, đảo vài phút cho thịt săn, có màu đẹp thì cho củ cải muối vào kho cùng, thêm ít nước lọc.
- Kho cho đến khi thịt chín, tắt bếp, rắc hành, tiêu.
- Dùng với cơm nóng.
Ngô Tuyết Phượng