Nấm kim châm thường nhúng lẩu hay nấu canh nhưng biến tấu đi bằng cách chiên giòn sẽ khiến bạn thấy lạ miệng, ăn không dừng được.
Nguyên liệu:
- Nấm kim châm: 200 g
- Thịt: 100 g
- Tôm: 100 g
- Cà rốt: một khúc ngắn
- Nấm mèo (mộc nhĩ): 1 tai
- Bột chiên giòn
- Gia vị.
Cách làm:
- Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch với muối, tách ra từng nhánh nhỏ vừa.
- Tôm, thịt rửa sạch băm nhỏ.
- Cà rốt thái hạt lựu, nấm mèo ngâm nở mềm cắt nhỏ.
- Cho ít dầu vào chảo, thêm hành băm vào phi thơm cho tôm thịt vào xào, nêm 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 2 thìa nhỏ dầu hào, nước mắm vào. Đổ tiếp cà rốt, nấm mèo vào xào chín. Cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ và tiêu.
- Hoà 1/2 túi bột chiên giòn với nước lọc cho sệt sệt.
- Chảo nóng cho hơi nhiều dầu để chiên nấm, nhúng từng nhánh nấm vào bột chiên, khi bỏ nấm dùng tay lắc nhẹ nấm cho nấm được xoè ra vừa đẹp vừa giòn đều.
- Khi ăn chấm với tôm thịt băm hoặc tương ớt đều rất ngon.
Ngô Tuyết Phượng