Từ món trứng bình dân bạn có thể biến nó trở nên 'cao cấp' hơn nhờ cách làm này.
Nguyên liệu:
- Tôm: 200 g
- Trứng gà (vịt): 2 quả
- Gia vị.
Cách làm:
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, rửa sạch. Tôm băm hoặc giã nhuyễn. Ướp tôm với ít đường và hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm, ít tiêu, hành băm trộn đều.
- Trứng cho vào bát với ít muối đánh tan. Làm nóng chảo cho ít dầu vào, cho trứng vào chiên mỏng, trứng chín lấy ra đĩa, cho tôm vào quét đều lên trứng. Sau đó cuộn tròn lại hấp 20-30 phút cho tôm chín.
- Khi ăn cắt khoanh tròn nhỏ. Dùng nóng với cơm.
Ngô Tuyết Phượng