Món Ăn Hàng Ngày

Da heo cuộn ngâm chua ngọt làm món nhắm ăn dần

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Da heo ngâm giấm trong một ngày là đã có một món nhắm chua chua ngọt ngọt ăn lai dai, cũng có thể dùng cùng cơm. 

38782726 452060628632245 10056 7339 7185 1533927076

Nguyên liệu:

- 600 gr da heo
- 1 lít giấm
- Đường trắng
- Tỏi, ớt, gừng
- Hũ thuỷ tinh, chỉ buộc

Cách làm:

- Da heo chọn mua nguyên miếng thì dễ làm và ngon hơn.

- Da cạo rửa sạch với muối và chanh hoặc giấm. Luộc da trong nước sôi 1-2 phút cho sạch, lấy ra rửa lại với nước.

- Cho da heo ra mâm, cuộn tròn và chặt, dùng chỉ bó lại cho chặt. Làm lần lượt cho đến hết .

- Cho da đã cuộn vào nồi, đổ nước ngập phần da luộc chín, trong nước luộc cho thêm vài lát gừng, ít muối và nước mắm, 1-2 muỗng cà phê giấm để da được trắng.

- Khi da chín tắt bếp, lấy ra rửa lại với nước , để ráo rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng cho da được dai và dính lại với nhau.

- Nấu nước giấm: 1 lít giấm với 500-700 gr đường trắng nấu sôi, sau đó tắt bếp, để nguội hẳn.

- Da sau khi để lạnh vài tiếng, lấy ra cắt bỏ chỉ. Dùng dao cắt từng khoanh tròn mỏng để vào lọ, thêm tỏi cắt lát và ớt để nguyên hoặc cắt nhỏ. Đổ nước giấm đường đã nguội vào ngập phần da, đậy nắp kín. Sau một ngày là có thể ăn được.

- Bảo quản nơi thoáng mát. Dùng chung với cơm hoặc làm gỏi đều ngon.

Ngô Tuyết Phượng

Hỗ Trợ Trực Tuyến

customer support banner
PHÒNG KINH DOANH
Mr. Nguyên: 0918 503 858

Banner Quảng Cáo

bannerQC

Đặt Hàng Online

dat hang online

tieude doxaco 02

 logo doxacoCÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
VPGD : 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel : 028 38 418 306 - Fax : 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST : 0309430826 - Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http:// www.doxaco.com.vn - Hotline : 0908 248 848
creditcards all

dat hang online

Please publish modules in offcanvas position.