Bát canh nóng hổi, ngọt đậm vị bò, thơm mùi rau ngò, hành phi chỉ tốn vài phút chế biến.
Nguyên liệu:
- Bò viên 300 gr
- Hành tây
- Rau răm, ngò gai
- Tương ớt, tương đen
Cách làm:
- Bò viên mua về rửa sạch, cắt nhỏ hoặc khứa nhiều đường.
- Hành tây cắt nhỏ.
- Rau răm hoặc ngò gai rửa sạch.
- Cho ít dầu vào nồi, cho hành vào phi thơm. Cho khoảng một tô nước vào nồi nấu sôi, thêm bò viên vào nấu cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn, thêm hành tây nấu ít phút thì tắt bếp cho rau răm hoặc ngò gai.
- Có thể ăn với cơm hay bánh mì, bò viên chấm với tương ớt và tương đen.
Ngô Tuyết Phượng