Từng miếng cánh gà vàng nâu hòa quyện nước sốt thơm vị mật ong, rất thích hợp với bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
- Cánh gà: 8 chiếc
- Mật ong: 3 thìa cà phê
- Xì dầu: 2 thìa cà phê
- Hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1:
Cánh gà rửa sạch, ướp với một chút tiêu và gia vị.
Bước 2 :
Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu ăn rồi cho cánh gà vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt.
Bước 3:
Pha hỗn hợp gồm 3 thìa mật ong và 2 thìa xì dầu.
Bước 4:
Cho dầu ăn vào chảo, cho hỗn hợp trên vào chảo nấu sôi nhẹ. Cho cánh gà vào bật lửa liu riu để ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.
Tống Lê Tâm