Lá hoành thánh chiên hải sản, vỏ bánh giòn tan, nhân tôm mực tươi ngọt kết hợp với sốt beo béo hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 2-5 con tôm sú tươi
- 1-2 con mực
- 5-10 lá hoành thánh
- Sốt mayonnaise
- Nước cốt chanh
Cách làm:
Bước 1: Tôm, mực đem luộc chín với chút rượu trắng và gừng. Tôm lột bỏ vỏ thái hạt lựu. Mực thái hạt lựu.
Bước 2: Cho lá hoành thánh vào dầu chiên giòn lên rồi vớt ra cho ráo dầu.
Bước 3: Cho vào phần tôm mực 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê muối, một ít hạt tiêu và 1/2 muỗng nước chanh. Trộn đều hỗn hợp.
Bước 4: Cho nhân vào chính giữa lá hoành thánh rồi xếp ra dĩa. Khi ăn nên chấm cùng tương ớt hoặc tương cà để thêm đậm đà.
Thành phẩm:
Vỏ bánh giòn tan, nhân tôm mực tươi ngọt kết hợp với sốt beo béo hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nhanh, đây sẽ là món ngon cho các bé vào cuối tuần.
Chang Chép