Củ cải nhồi thịt với vị ngọt của thịt và củ cải cùng nước sốt đậm đà sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
- 2 củ cải trắng to
- 150 gr thịt heo xay
- 2 cây hành khô
- 2 củ hành khô
- Nước sốt: 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1/ 2 thìa bột bắp
Cách làm:
Bước 1: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh dày khoảng 3 cm.
Bước 2: Cho thịt heo xay vào tô thêm chút gia vị, hành khô băm nhỏ và hạt tiêu trộn đều.
Bước 3 : Dùng dao hoặc thìa khoét một lỗ ở giữa củ cải sau đó nhồi hỗn hợp thịt vào giữa.
Bước 4 : Cho củ cải vào nồi hấp chín. Khi củ cải chín, để lại nước hấp củ cải để làm sốt. Cho nước củ cải hấp vào chảo thêm xì dầu, dầu hào và bột bắp vào khuấy cho đến khi nước hơi sánh lại. Xếp các miếng củ cải nhồi thịt vào đĩa rưới nước sốt lên trên, rắc ít hành lá xắt nhỏ.
Tống Lê Tâm