Bò lúc lắc có nước sốt đậm đà hòa quyện cùng với vị ngọt của thịt bò tươi mềm và vị thơm của hành tây cùng ớt chuông.
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 300 gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi thứ 1/2 quả
- Tỏi khô
- Dầu hào
- Đường, muối tinh, hạt tiêu, rau mùi
- Vang đỏ
- Bột bắp: 1 thìa.
Cách làm:
Bước 1:
Hành tây, ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vuông. Thịt bò thái miếng vuông cho vào một cái tô ướp với 1 thìa bột bắp, dầu hào, đường, muối, hạt tiêu và tỏi băm để chừng 30 phút cho ngấm.
Bước 2:
Bắc chảo lên bếp đun nóng già, cho dầu ăn vào phi tỏi cho thơm, cho thịt bò vào để lửa to đảo khoảng 3 phút cho thịt bò chín tái. Lúc này có thể cho một thìa rượu vang đỏ vào. Cho thịt bò ra đĩa.
Bước 3:
Cho thêm một muỗng dầu ăn vào chảo đã xào thịt, cho hành tây, ớt chuông vào xào.
Bước 4:
Tiếp tục cho thịt bò vào, thêm một chút nước, đảo đều cho ngấm gia vị. Rắc thêm hạt tiêu rồi tắt bếp.
Tống Lê Tâm