Cá linh kho vẫn giữ được độ ngọt của cá, nước kho không mặn nhưng vẫn đậm đà, ăn kèm với rau sống và cơm.
Nguyên liệu:
- Cá linh 0,5 kg
- Gia vị.
Cách làm:
- Cá linh làm bỏ ruột, rửa sạch để ráo.
- Ướp cá với 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1-2 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm, ít tiêu xay.
- Cho ít dầu vào nồi, dầu nóng cho cá vào kho với lửa nhỏ vừa cho ít nước kho đến khi cá chín nước gần cạn là được.
- Sau đó, cho thêm tiêu và hành. Món ăn dùng chung với cơm.
Ngô Tuyết Phượng