Trái sake tươi ngâm vào nước muối, nấu chung với sườn hầm, vị ngọt thanh, có nhiều tác dụng với sức khỏe.
Nguyên liệu:
- Sake: 1-2 trái
- Sườn: 400 gr
- Hành, ngò
Cách làm:
- Sườn chặt khúc vừa, rửa sạch với muối. Cho sườn với ít nước nấu sôi bỏ phần nước này và rửa sườn lại lần nữa cho sạch.
- Cho sườn với nước vừa đủ hầm, cho lên bếp nấu. Thêm củ cải trắng cho ngọt nước, khi hầm thường xuyên vớt bỏ bọt.
- Sake chọn trái tươi ngon, bào bỏ vỏ. Cắt đôi, bỏ cùi ở giữa, cắt miếng vừa, ngâm ngay vào thau nước muối loãng. Rửa sake lại cho sạch.
- Sườn hầm chín, nêm gia vị cho vừa ăn, cho sake vào nấu 5-10 phút cho chín mềm là được, tắt bếp cho hành ngò.
Ngô Tuyết Phượng