Bạch tuộc và ớt chuông giòn tươi thơm lừng, thấm vị mặn ngọt cay cay hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1 con bạch tuộc: 500 gr
- Ớt chuông xanh, vàng, đỏ
- Hành tây
- Tương ớt sa tế
- Tỏi, hành tím, gừng băm
Cách làm:
Bước 1:
Bạch tuộc làm sạch, thái miếng, ướp với 1 muỗng sate, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng hành tỏi gừng băm. Ướp 15 phút.
Bước 2:
Ớt chuông, hành tây thái miếng vuông.
Bước 3:
Phi thơm hành, tỏi, gừng băm, cho bạch tuộc vào xào tới khi vừa chín tới thì gắp ra, chừa phần nước xào lại.
Bước 4:
Cho phần ớt chuông và hành tây vào chảo xào đều, nêm lại vừa ăn. Ớt vừa chín tới thì cho bạch tuộc vào, đảo đều rồi tắt bếp. Cho thành phẩm ra đĩa thêm tiêu xay lên mặt.
Chang Chép