Cá thái thành từng que dài, chiên thơm ngon với vị giòn tan bên ngoài, bên trong mềm ngọt hấp dẫn, trẻ nhỏ thích mê.
![156037724 800810303888263 5954 3052 7056 1614845132](/images/monanhangngay/156037724-800810303888263-5954-3052-7056-1614845132.jpg)
Nguyên liệu:
- 400 gr phile cá basa
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- 1 quả trứng gà
- Bột gừng
- Rượu trắng
Cách làm:
Bước 1:
Thái cá thành những thanh dai vừa ăn. Ướp vào 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng canh rượu trắng. Ướp 10 phút.
Bước 2:
Lăn cá qua bột chiên giòn rồi trứng gà cuối cùng là lớp bột xù.
Bước 3:
Cho cá vào dầu chiên với lửa nhỏ vừa, đến khi vàng giòn đều thì vớt ra rây cho ráo dầu. Chiên lần 2 cho cá vàng giòn lâu hơn. Cho cá ra đĩa ăn kèm tương ớt, tương cà.
Chang Chép