Vào những ngày nắng nóng, món dứa dưa chuột trộn dầu giấm là món ăn lý tưởng, vị giòn giòn, ngọt thơm của dứa.
Nguyên liệu:
- 1/4 quả dứa chín
- 1 quả dưa chuột
- 1/2 củ hành tây
- 3 cây rau mùi
- 45 ml giấm (hoặc nước cốt chanh)
- 15 ml mật ong
- 8 ml dầu oliu
- Một ít muối, bột tiêu
Cách làm:
Bước 1: Dứa gọt bỏ vỏ, bỏ mắt dứa sau đó thái dứa thành miếng vừa ăn. Dưa chuột sơ chế sạch, ngâm qua nước muối pha loãng rồi thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Hành tây bóc bỏ vỏ sau đó thái lát mỏng. Ngâm hành tây trong bát nước lạnh một lúc để hành bớt hăng rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Cho giấm, mật ong, muối, bột tiêu, dầu oliu vào bát khuấy đều.
Bước 4: Cho dứa, dưa chuột, hành tây vào bát tô rồi thêm dầu giấm vào trộn đều.
Bước 5: Cuối cùng thêm rau mùi thái nhỏ vào trộn chung. Để bát dứa dưa chuột trộn vào ngăn mát tủ lạnh để làm mát trước khi ăn.
Liên Phạm