Từng sợi mì dai ngon đậm đà vị chua cay mặn ngọt. Mì được chế biến theo kiểu lạnh phù hợp với thời tiết ngày hè.
Nguyên liệu:
- 100 gr mì khô
- 1/3 củ cà rốt
- Một ít củ đậu
- 1/2 quả cà chua
- 1 quả trứng luộc
- Vài lát giò
- Gia vị trộn: 30 ml giấm, 30 gr đường, 15 ml nước mắm, 1 thìa cà phê ớt xào, một ít hạt nêm và nước lọc.
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho mì vào luộc chín tới sau đó vớt mì ra tô nước lạnh cho tơi mì. Sau đó để mì ráo nước.
Bước 2: Trứng bóc bỏ vỏ rồi bổ đôi, cà rốt và củ đậu thái sợi, cà chua thái múi cau, giò thái lát.
Bước 3: Đổ phần gia vị trộn vào bát khuấy đều.
Bước 4: Cho mì ra đĩa, thêm cà rốt, củ đậu, cà chua, giò và trứng vào. Cuối cùng đổ phần gia vị trộn vào là xong.
Liên Phạm