Giá xào mướp vừa chín tới, không bị nhũn, giữ được màu xanh của mướp và độ giòn của giá.
Nguyên liệu:
- 100 gr giá đỗ
- 2 - 3 quả mướp hương
- 50 gr hành lá và rau mùi tàu
- 5 tép tỏi
- Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, dầu hào, bột ngọt, tiêu
Cách làm:
Bước 1:
- Mướp chọn quả bánh tẻ, chắc tay, gọt vỏ và bỏ bớt ruột, cắt xéo thành miếng vừa ăn
Quảng cáo
- Giá đỗ nhặt sạch rễ và vỏ đậu, rửa sạch để ráo
- Hành lá rửa sạch, phần đầu trắng đập dập rồi băm nhỏ, phần lá cắt khúc 3-4 cm
- Tỏi băm nhỏ
Bước 2:
- Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi và phần đầu hành băm nhuyễn vào phi thơm. Cho mướp vào đảo nhanh tay, nêm vào mướp 1/2 thìa café muối, 1/2 thìa café hạt nêm, hạ lửa để mướp không bị cháy, nếu khô quá có thể cho một chút xíu nước. Khi thấy mướp đã chín tái, cho giá và hành lá, rau mùi tàu vào. Bật lửa lớn, đảo nhanh tay vài phút, khi thấy giá trong lại, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho ra đĩa, rắc thêm chút tiêu, ăn nóng.
Lê Nguyên