Nếu đang không biết chế biến món ăn gì để giúp chống ngán lại kích thích vị giác, bạn hãy thử ngay món khô mực trộn xoài.
Nguyên liệu:
- 2 con mực khô loại nhỏ
- 1 quả xoài xanh (loại hơi chua)
- 1 thìa canh sa tế tôm
- 2 thìa canh đường
- Một ít bột nêm, nước mắm, dầu ăn, rau răm, lạc rang, hành phi.
Cách làm:
Bước 1:
Xoài gọt vỏ, bào thành sợi sau đó để ngoài vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho xoài giòn.
Bước 2:
Mực xé thành sợi. Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ mực vào chiên qua.
Bước 3:
Tiếp đó thêm sa tế, bột nêm và 1 thìa đường vào đảo đều cho mực ngấm gia vị
Bước 4:
Để mực nguội bớt, đổ mực vào bát xoài, thêm rau răm thái nhỏ, 1 thìa đường và chút nước mắm vào trộn chung.
Bước 5:
Cho mực trộn xoài ra đĩa, thêm lạc rang giã dập và hành phi vào là xong.