Miếng giò mềm ngọt nóng hổi lại thơm ngậy vị dừa, ngon nhất là ăn cùng cơm trắng trong ngày lạnh.
Nguyên liệu:
- 200 gr giò
- 4 quả trứng
- 150 gr cơm dừa
- Nước dừa tươi (1 quả)
- 30 gr đường
- Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, muối, hành lá
Cách làm:
Bước 1:
Giò cắt thành miếng vừa ăn, cơm dừa thái lát, trứng luộc chín tới rồi bóc bỏ vỏ.
Bước 2:
Cho đường vào nồi, thêm chút dầu ăn rồi đun cho đến khi đường tan chảy và chuyển màu cánh gián thì đổ giò vào đảo đều sao cho giò thấm đều màu.
Bước 3:
Thêm cơm dừa, chút muối và hạt nêm vào đảo chung. Sau đó đổ nước dừa tươi vào. Đậy nắp nồi đun sôi.
Bước 4:
Thêm trứng vào đảo qua sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi cạn bớt và giò đã ngấm gia vị thì thêm hành lá thái nhỏ, bột tiêu vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Miếng giò mềm ngọt nóng hổi lại thơm ngậy vị dừa. Món này ăn cùng cơm trắng trong những ngày lạnh là ngon nhất.
Liên Phạm