Cá khô rim bơ tỏi thơm nức mũi, vị đậm đà, thích hợp ăn cùng cơm trắng trong ngày trời chuyển mát hoặc làm món nhậu.
Nguyên liệu
- 100 gr cá khô
- 1 củ tỏi
- 1 thìa canh bơ
- Gia vị: tương ớt, đường, bột nêm, lạc rang, dầu ăn
Cách làm
Bước 1:
Cá khô rửa sạch để ráo nước, tỏi băm nhỏ.
Bước 2:
Đổ cá khô vào chảo chống dính, rang qua cho cá săn lại.
Bước 3:
Lấy một chảo khác, đổ lượng dầu ăn thích hợp vào rồi cho cá vào chiên chín.
Bước 4:
Gạt cá sang các bên rồi cho bơ vào đun tan chảy. Tiếp đó, thêm tỏi băm vào chiên cho tỏi thơm.
Bước 5:
Đảo đều cá, nêm chút đường, tương ớt, bột nêm cho vừa ăn. Đảo đều cho cá thấm gia vị rồi tắt bếp, thêm chút vừng rang hoặc lạc rang giã dập vào là xong.
Thành phẩm:
Cá khô là món ăn quen thuộc, có nhiều cách chế biến khác nhau, trong đó rim bơ tỏi là phương pháp dễ làm, thơm ngon. Miếng cá thấm đều gia vị đậm đà, thích hợp ăn cùng cơm trắng trong những ngày thời tiết chuyển mát hoặc dùng làm món nhậu.
Liên Phạm