Cà tím kho quẹt vị đậm đà, beo béo, cay cay, ăn cùng cơm, chế biến nhanh, không phức tạp.
Nguyên liệu:
- 1-2 trái cà tím
- 1 chén tóp mỡ
- Hành lá
- Tỏi, ớt
- Tiêu xay
Cách làm:
Bước 1:
Cà tím rửa sạch, thái khúc vừa ăn.
Bước 2:
Cho vào chén 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng tiêu xay và 1/2 chén nước. Khuấy đều. (Độ mặn ngọt gia giảm tuỳ sở thích).
Bước 3:
Cho dầu vào chảo, cho cà vào chiên sơ 2 mặt rồi vớt ra đĩa.
Bước 4:
Phi thơm tỏi, hành băm. Đổ phần nước mắm vào nấu, vừa sôi lên thì hạ lửa nhỏ cho cà vào kho.
Bước 5:
Kho đến khi phần nước mắm sệt sệt áo đều cà thì tắt bếp cho hết phần tóp mỡ và hành lá thái nhỏ cũng như tiêu ớt lên trên. Ăn nóng cùng cơm.
Chang Chép