Canh chua măng cá bớp không khó nấu, kết hợp nhiều loại rau gia vị, cá chấm với nước mắm ớt.
Nguyên liệu:
- 2-3 khúc cá bớp
- 200 gr măng chua
- 1 trái cà chua
- Tỏi băm
- Ngò gai
- Rau om, kèo nèo
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Cá làm sạch để ráo. Măng ngâm xả sạch lại. Cà chua băm nhỏ. Rau thơm thái nhỏ. Kèo nèo thái khúc.
Bước 2:
Phi thơm tỏi rồi cho cà chua vào xào, cà ra màu đẹp thì thêm 1,5 tô nước. Nước sôi cho cá và măng vào.
Bước 3:
Nước sôi lại, nêm thêm đường, bột ngọt, nước mắm, muối cho vừa ăn rồi cho hết phần rau kèo nèo vào khoảng 1 phút thì tắt bếp. Cho canh ra tô thêm rau thơm lên mặt. Khi ăn chấm kèm nước mắm ớt.
Chang Chép