Với cách chế biến đơn giản, món gà hấp thơm dai ngọt thịt chấm kèm sốt muối tiêu chanh cay nồng rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Má đùi gà hoặc 1 con gà
- Sả cây
- Lá chanh
- Hành lá
- Phần nước chấm: muối, tiêu, đường, ớt, lá chanh, chanh
Cách làm:
Bước 1:
Gà làm sạch ướp với ít muối và tiêu. Sả rửa sạch đập dập. Xếp sả vào nồi rồi đặt gà lên thêm vài lá chanh cho thơm. Đem hấp 40-60 phút đến khi gà chín. Tuỳ vào số lượng hấp mà thời gian sẽ khác nhau.
Bước 2:
Trong lúc chờ gà chín thì làm nước chấm: cho vào chén 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng ớt băm, 2 muỗng nước chanh, 1 ít lá chanh thái sợi. Khuấy đều tạo hỗn hợp sệt.
Bước 3:
Sau khi gà chín thì cho đầu hành vào hấp thêm vài phút, hành chín là được. Có thể bỏ qua bước này nếu không thích hành. Cho gà ra dĩa dọn kèm nước chấm.
Chang Chép