Sườn nướng tiêu xanh ăn với cơm hay làm trong các buổi tiệc tụ tập với người thân, bạn bè đều rất hợp.
Nguyên liệu:
- Sườn 0,5 kg
- Tiêu xanh
- Gia vị
Cách làm:
- Sườn chọn loại non, chặt miếng to vừa, rửa với muối cho sạch, để ráo.
- Tiêu xanh khoảng 50 gr hoặc hơn giã nhuyễn.
- Ướp sườn với 1/2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 1/2 thìa canh dầu hào, gần 1 thìa canh nước mắm, tiêu xanh giã nhuyễn, hành tỏi băm thêm ít dầu, ướp 1 tiếng cho thấm.
- Sườn thấm đem nướng trên bếp than cho chín hoặc nướng bằng lò. Sườn nướng tiêu xanh ăn với cơm hay đồ nhắm trong các buổi tiệc nhỏ.
Ngô Tuyết Phượng