Món Ăn Hàng Ngày

Nấm rơm kho thịt ba chỉ

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Món thịt kho nấm rơm mềm nhừ, ngọt đậm đà, nước sền sệt ăn rất hao cơm.

Nguyên liệu: 

- 300 g thịt ba chỉ
- 150 g nấm rơm tươi
- Hành củ, hành lá, ớt.
- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu, muối.

bcnr 1 4258 1502414563

Cách làm:

- Thịt ba chỉ rửa sạch với chút muối, chần qua nước sôi cho hết mùi hôi, để ráo, thái miếng miếng vuông vắn cạnh 2 cm. Ướp thịt với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ nước hàng, 1/2 thìa nhỏ tiêu, 1 củ hành tím băm nhỏ. Để 15 phút cho ngấm. 

- Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo có thêm chút muối khoảng 30 phút cho nấm sạch, trắng. Sau đó vớt ra rổ, rửa lại với nước cho sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

- Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo cho săn. Khi thịt săn, thêm chút nước sôi sao cho ngập mặt thịt, kho với lửa vừa. Khi nước gần cạn, thịt chín mềm, cho nấm rơm vào đảo đều, kho thêm khoảng 5-7 phút nữa. Nêm nếm cho vừa ăn. Cho bột ngọt và rắc ít tiêu lên trên. 

Thành phẩm:

Món thịt kho nấm rơm mềm nhừ, màu vàng nâu cánh gián, nước sền sệt, lớp bì dẻo, mỡ trong veo. Nấm rơm ngấm đầy đủ các gia vị, ngọt đậm đà, giòn sần sật ăn với cơm rất hao.

Lê Nguyên

Hỗ Trợ Trực Tuyến

customer support banner
PHÒNG KINH DOANH
Mr. Nguyên: 0918 503 858

Banner Quảng Cáo

bannerQC

Đặt Hàng Online

dat hang online

tieude doxaco 02

dat hang online

 logo doxacoCÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0309430826 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2009
VPGD: 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: 028 38 418 306 - Fax: 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST: 0309430826 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.doxaco.com.vn - Hotline: 0908 248 848
creditcards all
20150827110756 dathongbao

Please publish modules in offcanvas position.