Gà dai mềm thơm mùi đặc trưng của ngũ vị hương, nước sốt sệt đậm đà mặn ngọt, ăn cùng cơm hay bánh mì đều hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 4 cái đùi gà
- Hành tím
- Tỏi băm
- 1 quả dừa xiêm lấy nước
- Bột ngũ vị hương
- Dầu màu điều
- Nước tương
Cách làm:
Bước 1:
Ướp vào đùi gà đã làm sạch 2 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng nước tương. Ướp 30 phút.
Bước 2:
Cho vào chảo 2 muỗng dầu màu điều rồi cho gà vào xào săn trên lửa lớn.
Bước 3:
Gà săn lại thì cho nước dừa vào, hạ lửa nhỏ đến khi nước sệt lại thì tắt bếp. Cho gà ra đĩa thêm tiêu ngò lên mặt, ăn cùng cơm hoặc bánh mì đều ngon.
Chang Chép