Bông so đũa tươi mát, ăn kèm tôm ngọt, chắc thịt, nước dùng chua thanh, phù hợp ngày nắng nóng.
Nguyên liệu:
- 150 gr tôm đất
- 200 gr bông so đũa trắng
- 1 trái cà chua
- Me
- Ngò gai, rau om
Cách làm:
Bước 1: Tôm rửa sạch để ráo, để vỏ hoặc lột tuỳ sở thích, ướp tôm với 1/2 muỗng hạt nêm.
- Hoa ngắt bỏ phần nhuỵ vàng bên trong và phần cuống đi, rửa sạch để ráo
- Cà chua thái múi
- Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ
- Me cho vào chén, thêm nước nóng vào dằm ra để lấy cốt me.
Bước 2: Phi tỏi thơm, sau đó cho thêm 1 lít nước. Nêm vào 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 4 muỗng nước me.
Bước 3: Nước sôi cho tôm vào, vớt bọt rồi cho phần cà chua vào. Nêm lại vừa miệng rồi cho hoa vào tầm 1 phút thấy bông vừa mềm thì tắt bếp liền.
Bước 4: Cuối cùng, cho phần rau thơm đã thái nhỏ vào. Đổ canh ra tô, ăn nóng với cơm trắng và nước mắm mặn thêm ít ớt.
Chang Chép