Tôm rang dừa
Tôm bạc: 500g Dừa nạo: 500g Hành tỏi băm: 1/2M Cơm nếp: 1 chén
Dưa leo, ngò rí, ớt Muối, đường, dầu ăn Hạt nêm
1. Sơ chế
- Dừa nhồi kĩ, vắt lấy 1 tô nước cốt dừa.
- Tôm cắt bỏ chân, đầu và râu, làm sạch.
2. Rang tôm
- Phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào săn, nêm 1m muối, 3m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon®, cho nước cốt dừa vào nấu sôi
lửa liu riu, thỉnh thoảng đảo đều cho tôm thấm gia vị. Rang đến khi nước dừa cạn nổi dầu, vỏ tôm bóng giòn là được.
3. Cách dùng
- Cho tôm ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng hoặc cơm nếp, ăn kèm dưa leo, ngò, ớt. Dùng nóng