Canh mướp nấu hến: Ngon mà dân dã!
Chắc chắn thưởng thức bát canh mướp nấu hến xanh mướt, thơm ngon này ai cũng phải chạnh lòng nhớ nhà, nhớ tới quê hương.
Nguyên liệu:
- Mướp non: 1 quả to
- Hến tươi: 1 kg
- Hành khô: 1-2 củ
- Hành lá
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Hến rửa sạch cho vào luộc sôi đến khi hến há miệng.
Bước 2: Nhặt phần thịt hến rửa lại nước cho sạch. Gạn phần nước trong của hến để riêng.
Bước 3: Mướp gọt vỏ thái miếng vừa ăn.
Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho hến vào xào sơ. Nêm 1 thìa bột canh.
Bước 5: Tiếp đến cho mướp vào xào cùng.
Bước 6: Đợi mướp hơi queo lại đổ phần nước hến đã luộc vào đun sôi. Thêm bột nêm cho vừa miệng.
Bước 7: Đun sôi đến khi thấy mướp chín thêm hành, mùi tàu thái nhỏ.
Chút canh mướp nấu hến ra bát, đợi nguội rồi thưởng thức nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh mướp nấu hến!
Nguồn: Báo online.