Cá Cuộn Nấm Nướng Sốt Chanh Ớt
Vị cá thơm thơm, ngọt ngọt quyện với cái chua chua... cay cay... của chanh ớt, sốt mayonnaise ngậy rất thích hợp cho bữa cơm với thời tiết se se lạnh.
Nguyên liệu:
- 600g phi lê cá lóc
- 200g nấm kim châm, rửa sạch, bỏ gốc
- 150g hành lá, lấy phần lá trụng sơ qua nước sôi
- 1 muỗng nước cốt tỏi băm
- 1 lượng vừa đủ Sốt Chanh Ớt Xí Muội DOXACO (tùy khẩu phần của gia đình bạn).
- 3 muỗng sốt mayonnaise
- Ít bột bắp hòa với nước
- Cà rốt, ngò, ớt trái để trang trí
- Gia vị: đường, tiêu, muối, hạt nêm
Thực hiện:
Ướp phi lê cá và nấm Cắt miếng phi lê cá thành từng lát mỏng, ướp với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, nước cốt tỏi, một ít dầu ăn và hạt nêm. Phần nấm cũng ướp nhẹ với một ít hạt nêm.
Nêm với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, cho thêm chút xíu nước bột bắp vào, nấu cho sánh lại.Trộn Sốt Chanh Ớt Xí Muội DOXACO sánh với sốt mayonnaise theo tỉ lệ 1/1.
Cá ướp khoảng 15 phút thì cá thấm. Lấy từng lát cá mỏng trải ra, đặt vài nhánh kim châm vào cuộn lại, dùng hành lá cột nơ cuộn cá cho chắc và đẹp. Nướng cuộn cá lên bếp than đã rực đỏ. Cuộn cá vàng gắp ra.
Hoàn tất món ăn: xếp cá ra dĩa, trang trí đẹp mắt.
Cho nước sốt ra chén dọn ăn kèm.
Chúc các bạn có thêm một món ăn thật ngon cho gia đình nhé ^^
sưu tầm