Cá vược nướng giấy bạc có vị đậm đà và hương thơm đặc trưng lý tưởng cho mọi bữa tiệc.
Nguyên liệu: cho 4 – 6 người
- 1 con cá vược trung bình, rửa và làm sạch
- ¼ cốc nước chanh
- ½ cốc dầu ô liu
- ¼ cốc rau mùi băm
- Muối
- ½ thìa hạt tiêu
- 1 củ hồi (fennel, có bán tại siêu thị)
- 1 củ hành khô
- 1 quả chanh to
- 1 thanh bơ
- 1 thìa canh tương hạt cải
Cách làm:
- Bật trước lò nóng ở nhiệt độ 162 độ C. Rửa sạch cá bằng nước lạnh và để ráo nước.
- Vắt chanh vào một chiếc bát to.
- Thêm dầu ô liu và rau mùi băm vào bát.
- Nêm thêm muối, tiêu vừa ăn.
- Cho cá đã làm sạch vào bát để cá ngấm gia vị, dầu…cả trong lẫn ngoài. Để cá ngấm trong 10 phút.
- Thái nhỏ hành khô, củ hồi, chanh.
- Ghép 2 miếng giấy bạc vào nhau để tạo thành một miếng giấy to. Trải rộng giấy bạc lên trên khay nướng.
- Xếp nửa số hành khô, củ hồi và chanh lên giấy bạc.
- Nhồi vào bụng cá tương hạt cải và các bơ đã cắt thành từng viên. Cho thêm cả hành khô, củ hồi vào.
- Nhẹ nhàng đặt con cá lên trên phần hành khô, củ hồi và chanh đã xếp lên giấy bạc.
- Rưới nốt chỗ nước sốt còn lại lên con cá.
- Gói chặt lớp giấy bạc
- Cho con cá vào lò và nướng từ 45 phút đến 1 giờ.
- Bỏ cá ra khỏi lò, gỡ lớp giấy bạc và thưởng thức!
Theo Xzone