Thịt gà kho gừng là món ăn ngon, dễ làm mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng chế biến được. Tuy nhiên để chế biến ngon, đúng vị, và nhanh nhất các bạn có thể tham khảo 2 cách dưới đây.
Nguyên liệu:
- Thịt gà: 600g
- Gừng tươi: 1 nhánh
- Tiêu sọ: 2 nhánh nhỏ
- Hành khô, tỏi: 50g
- Rau mùi: 50g
- Ớt sừng: 3 trái
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu bột, dầu ăn, nước mắm, rượu trắng.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Hành khô: Làm sạch, băm nhuyễn
- Gừng tươi: Rửa sạch, cạo vỏ, ½ băm nhuyễn, ½ thái sợi vừa
- Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát
- Tiêu sọ: Tách hạt, rửa sạch, giã nhỏ
- Thịt gà: Rửa sạch với nước có pha một chút rượu trắng để thịt gà trắng, thơm ngon hơn, chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp thịt gà với ½ phần hành khô, gừng băm nhuyễn, tiêu sọ giã nhỏ, ½ phần ớt thái lát, 1,5 thìa nước mắm, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột, ½ thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn trong 1 tiếng cho thịt gà ngấm đều gia vị và thơm ngon hơn
- Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo.
Chế biến:
- Phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành băm nhuyễn còn lại và ½ thìa ớt bột để món thịt gà kho gừng có màu sắc hấp dẫn hơn, cho thịt gà đã ướp gia vị (cùng toàn bộ nước ướp gà nữa nhé) vào xào nhanh tay với lửa lớn cho thịt gà được săn đều
- Cho phần gừng thái chỉ vào bên trên, rưới 1 chén nhỏ nước ấm vào xung quanh nồi thịt gà, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa để kho thịt gà trong 20 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun nồi thịt gà kho gừng với lửa liu riu đến khi thấy nước kho vừa sít, món thịt gà kho gừng dậy mùi thơm hấp dẫn và có màu cánh gián nhạt vừa đặc trưng thì tắt bếp nhé
- Sau khi thực hiện xong cách làm món thịt gà kho gừng các bạn bày món thịt gà kho gừng ra đĩa, rưới nước kho lên toàn bộ đĩa thịt, rắc lên bên bên một ít tiêu bột, phần ớt thái lát còn lại, rau mùi là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, đậm đà của món ăn hấp dẫn này rồi đấy.
- Với món thịt gà kho gừng bạn có thể dùng kèm cơm nóng, bánh mì đều rất ngon miệng nhé.
Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)