Cá là nguồn thức ăn dồi dào chất dinh dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe của con người. Hương vị béo ngậy của bơ hòa quyện cùng vị chua của chanh khiến món cá thu càng trở nên đặc biệt hơn.
Nguyên liệu:
- 500g cá thu
- 1 quả chanh leo
- 1 thìa súp bột mì
- 2 thìa súp bơ
- Hạt nêm
Thực hiện:
1. Cá thu sắt lát mỏng 1 cm, rửa sạch, thấm khô. Đem chiên nhỏ lửa đến khi vàng đều. Vớt ra đĩa.
2. Chanh leo bổ đôi, lọc lấy nước cốt.
3. Cho chảo lên bếp, đến lúc nóng, cho bơ vào, vặn nhỏ lửa. Cho bột mỳ vào xào chín, đảo đều.
- Cho nước cốt chanh vào, nêm gia vị cho vừa miệng. Nếu đặc, có thể cho thêm chút nước hoặc sữa tươi không đường.
4. Nước xốt sanh sánh, vàng mượt, mặn chua vừa miệng, đổ phủ lên miếng cá.
Thúy Hà