Nguyên liệu:
- Sườn non: 500 g
- Hành khô, tỏi: mỗi thứ một củ
- Mật ong: 2 thìa
- Mắm: 1 thìa
- Bột canh, mì chính: 1/2 thìa.
Cách làm:
- Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn cho vào nồi, đổ nước và luộc qua cho hết tạp chất bẩn. Sau khi luộc cho sườn ra và rửa sạch cho hết bọt bẩn. Vớt sườn để ra bát tô.
- Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
- Cho hành, tỏi băm, 1 thìa mắm, 1/2 thìa mì chính vào tô sườn trộn đều. Để trong 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
- Cho chút dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì cho sườn vào chiên vàng đều các mặt thì chắt hết dầu ra bát. Trong lúc chiên khi thấy hành, tỏi có mùi thơm và ngả mầu thì vớt hành, tỏi ra bát con, tránh hành tỏi bị đắng.
- Hoà 3 thìa mật ong với 3 thìa con nước rồi khuấy đều. Đổ hỗn hợp nước mật ong vào chảo đun lửa nhỏ cho đến khi nước sốt trong chảo quyện vào sườn và còn sền sệt là được.
- Sườn rim mật ong cho ra đĩa, rắc hành tỏi chiên vàng lên trên ăn nóng và ăn cùng cơm thì tuyệt luôn.
Cá Tháng Tư