Mực vừa ngọt vừa dai dai kết hợp cùng nhân thịt thơm làm món nhắm cũng ngon mà món mặn ăn với cơm cũng tuyệt.
Nguyên liệu:
- 1 kg mực ống tươi
- 200 g thịt lợn xay
- Nấm mèo, 1/2 củ hành tây, hành lá, 1/2 lọn miến nhỏ.
- Gia vị.
Cách làm:
- Bóp mực với chút rượu gừng để khử mùi tanh, rửa sạch.
- Hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Miến ngâm mềm, cắt khúc.
- Trộn thịt xay với tất cả nguyên liệu đã thái nhỏ để làm nhân, nêm gia vị, nhồi nhân vào bên trong thân mực. Dùng tăm ghim chặt đầu mực lại.
- Đem mực đi hấp khoảng 10 phút
- Bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng, cho mực vào chiên ở lửa to, trở các mặt để mực vàng đều, sém cạnh là được.
- Nếu thích đậm đà để ăn cùng cơm bạn có thể phi thơm hành với chút dầu ăn cho cà chua vào xào chín mềm, nêm gia vị vừa miệng. Cho một thìa bột năng vào đảo nhanh tay để nước sốt có độ sánh và cho mực vào nấu thêm 10 phút thì tắt bếp.
Tuyết Nguyễn