Món canh rong biển Hàn Quốc ngày được các chị em nội trợ yêu thích bởi vừa ngon vừa giúp thanh lọc cơ thể và dễ chế biến theo khẩu vị Việt.
Nguyên liệu:
- 10 g rong biển
- 1 kg nghêu
- Tỏi băm, gia vị.
Cách làm:
Bước 1:
- Nghêu ngâm với một quả ớt đập dập để nghêu nhả cát.
- Cho nghêu vào nồi luộc trong 5-7 phút đến khi há miệng. Vớt nghêu ra tách lấy phần thịt.
Bước 2:
- Rong biển ngâm 10 phút trong nước và vớt ra để ráo.
- Phần nước nghêu giữ lại cho tỏi phi vàng và rong biển vào.
Bước 3:
- Nấu thêm 10 phút rồi trút phần thịt nghêu và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp múc canh ra tô, đặc biệt món canh này nên ăn nóng.
Với món canh rong biển nấu ngao này, bạn có thể dùng ngay với cơm nóng sẽ rất tuyệt đó. Với vị béo ngậy của ngao, hòa quyện với vị ngọt mát của rong biển tạo nên một sự kết hợp vô cùng độc đáo mà cũng rất thơm ngon.