Cách chế biến lạ cho loại hải sản vốn quen thuộc trong món hấp, luộc mang đến cho bạn vị ngon phá cách và mới mẻ.
Nguyên liệu
Nghêu: 1 kg
Tóp mỡ: 1 chén nhỏ
Tương ớt: 1 muỗng canh
Mắm: 1 muỗng canh
Tiêu, tỏi, ớt, hành tím, bột ngọt
Thực hiện
Nghêu rửa sạch, tách phần thịt khỏi vỏ. (Bạn cũng có thể luộc nghêu lấy thịt. Cách làm này nhanh hơn, song thịt nghêu không còn ngọt như cách 1).
Đun nóng nồi đất, cho nước mắm, đường, hành tím xắt mỏng, tiêu, tỏi băm nhuyễn, tương ớt vào nồi. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Khi nước mắm và các loại gia vị trong nồi cô đặc lại, thì cho tiếp tóp mỡ vào.
Tiếp tục đun thêm cho nước kho cô đặc, rồi cho thịt nghêu vào. Nồi nghêu kho sôi lần nữa thì tắt bếp. Dùng nóng.
Thịt nghêu ngọt mềm, mọng nước, tóp mỡ béo giòn, nước kho đậm đà. Bạn có thể dùng nóng với cơm hay bánh mì đều được.
Linh San