Những con tôm đỏ au nổi bật trên màu xanh của rau cải đẹp mắt, sang trọng. Bạn có thể dùng để đổi món trong bữa ăn hay đưa vào thực đơn tiệc đều được.
Nguyên liệu
Thịt heo: 100 gram
Tôm tươi: 100 gram
Chả lụa: 100 gram
Trứng vịt: 2 trứng
Bún tươi: 300 gram
Cải bẹ xanh: 50 gram
Cà rốt: 1/2 củ
Hành lá, tỏi băm, đường, ớt tươi, dầu ăn.
Nước chấm: 1 muỗng canh nước mắm + 3 muỗng canh nước sôi để nguội + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê ớt tươi + 1/2 muỗng cà phê tỏi + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.
Thực hiện
Hấp chín tôm, lột vỏ. Khi lột, giữ lại phần đuôi cho đẹp.
Đánh đều trứng vịt. Tráng dày, xắt thanh ngang 2 cm dài 10 cm.
Luộc chín thịt heo. Ngâm trong nước đá. Xắt thịt thành lát ngang 2 cm dài 10 cm.
Chả lụa xắt ngang 2 cm dài 10 cm.
Cải bẹ xanh rửa sạch, lấy phần lá, bỏ bẹ.
Trụng nhanh hành lá với nước nóng.
Trải rộng cải bẹ xanh, cho bún, thịt heo vào giữa, cuộn đều. Dùng hành lá buộc ngang để giữ hình dáng. Cột thêm tôm, trứng, chả lụa bên ngoài cuốn. Dủng dao, cắt hai đầu cuốn cho đẹp mắt.
Xếp từng cuốn ra đĩa. Trang trí với cả rốt tỉa hoa, salad.
Ăn kèm nước mắm chua ngọt.
ZING.VN