Món Ăn Hàng Ngày

Gỏi bắp chuối giá tươi giải ngấy

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Vị chua cay mặn của món gỏi, cùng vị tươi mát của giá, đắng của bắp chuối giúp bữa cơm đậm đà mà không nhiều dầu mỡ.

Nguyên liệu

goi
 

Tai heo: 1 cái

Bắp chuối: 300 gram

Giá tươi: 300 gram

Ớt sừng: 5 trái

Chanh 3 trái

Đậu phộng, rau răm, tỏi, đường, bột ngọt, mắm. 

Cách làm

Tai heo bóp muối, rửa sạch. Luộc tai heo với nước sôi có ít gừng, sả. Khi tai heo chín tới, vớt ra, thả vào thau có nước đá lạnh để tai giòn và không bị thâm. Sau đó xắt mỏng. 

Bắp chuối bỏ phần vỏ già, bào mỏng. Lưu ý, bào đến đâu, ngâm vào nước pha nước cốt chanh hay giấm loãng đến đó để bắp chuối không bị xỉn màu.

Giá rửa sạch, lặt bỏ phần đầu và gốc. 

Rau răm rửa sạch.

Ớ sừng: 4 trái bỏ hạt, xắt dọc. Một trái tỉa hoa. Ngâm nước để ớt tạo hình. 

Nước trộn gỏi: 1 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh nước cốt chanh + 1/2 muỗng cà phê tỏi + 1/2 muỗng cà phê ớt + 1/4 muỗng cà phê bột ngọt.

Khi ăn, cho hoa chuối, tai heo, giá, rau răm vào tô. Đổ hỗn hợp trộn gỏi vào, trộn đều. Cho đậu phộng lên trên. 

An Huỳnh

Hỗ Trợ Trực Tuyến

customer support banner
PHÒNG KINH DOANH
Mr. Nguyên: 0918 503 858

Banner Quảng Cáo

bannerQC

Đặt Hàng Online

dat hang online

tieude doxaco 02

dat hang online

 logo doxacoCÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0309430826 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2009
VPGD: 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: 028 38 418 306 - Fax: 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST: 0309430826 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.doxaco.com.vn - Hotline: 0908 248 848
creditcards all
20150827110756 dathongbao

Please publish modules in offcanvas position.